เบาหวานขณะตั้งครรภ์

เพื่อนๆค่ะพอจะรู้ไหมว่าเบาหวานขณะตั้งครรภ์อัตรายหรือเปล่า บ้านนี้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ รู้สึกกังวลมาก เพื่อนๆมีคำแนะนำบ้างไหมค่ะควรทำอย่างไรค่ะ

อันตรายค่ะพยายามคุมอาหารให้ไม่มากที่สุดจะดีกว่าการฉีดอินสุรีนเข้าท้องค่ะ