ผ่าคลอดดีมั้ยย..?

เพิ่งพบหมอวันนี้ 39วีค น้องกลับหัวแต่ไม่เลื่อนลงอุ้งเชิงกราน ขนาดหัวตอนนี้9.5 ซม. น้ำหนัก 3.3โล คุณแม่เป็นโลหิตจางขาดธาตุเหล็กตั้งแต่เด็ก แต่ไม่ได้เป็นธารัสซีเมีย เป็นคนมึนหัวเป็นลมง่าย หมอกลัวแม่จะไม่มีแรงเบ่ง หรือเป็นลมตอนคลอดแล้วต้องผ่าฉุกเฉินเจ็บสองต่อ เลยเพิ่มทางเลือกให้ผ่าคลอด (ตั้งใจคลอดธรรมชาติตั้งแต่แรกเพราะคิดว่าน้องจะน้ำหนักไม่เกิน3โล)​ผิดแผนเลยค่ะ ? แม่คนไหนผ่าคลอดขอประสบการณ์​การผ่า ดูแลแผลผ่า บลาๆๆ.. ด้วยนะคะ

1 Trả lời

บ้านนี้ผ่าคลอดคะ แต่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด หมอบล็อคหลังให้คะ จากนั้นช่วงล่างไม่รู้สึกเจ็บเลยคะ สักพักได้ยินเสียงร้องอุแว้ น้ำตาไหลมาแบบไม่รู้ตัว ยิ่งพยาบาลเอาลูกมาให้หอมยิ่งร้องใหญ่ สักพักหมอก็ปิดแผลให้คะ ไม่มีรอยเย็บสงสัยติดกาวเอาผ่าแบบบิกินี่คะแม่ ไม่น่าเกียจเลย