ท้อง 5 weeks น้ำหนักขึ้นมา 3 กิโลกรัม น้ำหนักขึ้นเยอะไปมั้ยคะ

เพิ่งตั้งท้องได้ 5 weeks ค่ะ แต่น้ำหนักขึ้นมา 3 กิโลแล้ว เราว่าขึ้นมาเยอะไปอ่ะ กลัวจะเป็นอันตรายเมื่ออายุครรภ์เพิ่มมากขึ้น แม่ๆ น้ำหนักเพิ่มมาเท่าไหร่/ อายุครรภ์เท่าไหร่กันบ้างคะ รบกวนแชร์ประสบการณ์กันหน่อยค่ะ แอบกังวล

น้ำหนักแม่เพิ่มไม่เป็นอันตรายกับน้องนะคะ ปรกติน้ำหนักคุณแม่ตลอดอากรตั้งครรภ์ไม่ควรเกิน 20 ก.ก. ถ้าเกินก็อยู่ที่แม่ทั้งหมดค่ะ