แม่ๆ ปั๊มนมได้กี่ออนแล้วคะ

เพิ่งคลอดวันที่ 22 ที่ผ่านมาค่ะ ปั๊มได้ข้างละประมาณ 2 ออน ปั๊มข้างละ 15 นาที ห่าง 2 ชั่วโมงบ้าง 3 ชั่วโมงบ้าง กลางคืนบางคืนก็ตกรอบ บางคืนก็ไม่ตก ตอนนี้รู้สึกเจ็บหัวนมเวลาปั๊ม ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ควรใช้เครื่องปั๊มแบบไหน ควรปั๊มยังไง กินอะไรให้น้ำนมเยอะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรก #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ผ่าคลอด23วันค่ะ ได้ข้างละ4ออนซ์บ้าง บางรอบจะได้ข้างละ6ออนซ์ ถ้ารอบเช้าได้ข้างละ8ออนซ์ค่ะ มีนมสต๊อกให้ลูก40ถุงค่ะ ถุงละ8ออนซ์ มีตกรอบบ้างเพราะเลี้ยงคนเดียวค่ะ ตอนแรกใช้เครื่องปั๊มตัวดังในติ๊กต๊อก แต่หัวนมแตกค่ะ เจ็บมาก เลยเปลี่ยนมาใช้มาริชค่ะ รุ่นcelia duoค่ะ ปั๊มนุ่มมาก เกลี้ยงเต้า ปรับระดับแล้วความเร็วได้ค่ะ มีแบตในตัว

ห้ามตกรอบปั๊มให้ได้ก่อนค่ะ การตกรอบจะทำให้เต้าคัด น้ำนมหดและแห้งไปในที่สุด ปั๊มทุก ๆ 3 ชม. ห้ามตกรอบ ดื่มน้ำเปล่าวันละ 2-3 ลิตร กินอาหารให้ครบมื้อ ทานอาหารบำรุงน้ำนม ขิง ปลี อินทผาลัม หรือผงชงได้หมดตามสะดวก พักผ่อนให้ได้มากที่สุด พยายามอย่าเครียดค่ะ