หัวนมบอด ทั้ง 2 ข้าง

เพิ่งคลอดลูกได้ 2 วัน ลูกยังอยู่ตึกเด็กป่วย แล้วหัวนมบอดทั้ง 2 ข้าง จะทำยังไงให้มีน้ำนมค่ะ ใครมีประสบการณ์ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

หาเครื่องปั๊มนมดีๆซักเครื่องค่ะ ปั๊มวนไป ทุก2-3ชั่วโมง นมยังไม่มาก็ใช่โหมดกระตุ้นแล้วปั๊มลมไปก่อนค่ะ เดี๋ยวพอโดนกระตุ้นบ่อยๆนมก็จะเริ่มมาค่ะ ปั๊มได้ก็ขอไซริงค์จากคุณพยาบาลเก็บน้ำนมที่ปั๊มได้ไปให้ลูกกินค่ะ หรือถ้าไม่สะดวกให้ใครไปซื้อให้ตอนนี้ก็บีบมือไปก่อนค่ะ หาวิธีในยูทูปเลยแม่ เราผ่าคลอด น้ำนมเริ่มมาแบบปั๊มแล้วเริ่มมีน้ำนมไหลเอาวันที่4ตอนเช้าค่ะ😂 วันที่2-3ปั๊มไปก็มีแต่ลมค่ะ วันแรกๆบีบมือ ออกมามีแค่ซึมๆที่หัวนมเองค่ะค่ะ

มีที่ครอบหัวนมสำหรับคนหัวนมบอดหรือสั้นนะคะ แม่ลองเสิทดู มีหลายแบบ