ให้นมลูก หลังคลอดห้ามทานอะไรบ้าง

เพิ่งคลอดค่ะ ให้นมลูกด้วย อยากรู้ว่าตอนนี้ยังห้ามทานอะไรบ้างค่ะ เคยเลี้ยงลูกมาแล้ว ฝั่งแม่สามีห้ามทานเผ็ด ห้ามกินปลาไม่มีเกล็ด ห้ามกินไข่ ห้าเยอะเลยค่ะ แต่เคยอ่านมาว่าหมอไม่ได้ห้ามอะไรทานได้ปกติ บางทีแม่แค่อยากทานแกงส้ม แกงกะทิ หรืออะไรที่มีรสเผ็ดๆบ้าง แต่ก้ลัวลูกท้องเสียงอแง #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

ไม่กินขอฃหมักดอง ไม่กินเนื้อดิบ ไม่กินแอลกอฮอล์ แค่นี้ค่ะ เราเลี้ยงลูกเอง ให้นมลูกตอนนี้ 7 เดือนแล้ว