เพิ่งไปอัลตร้าซาวนด์มาค่ะ หมอบอกว่าน้องตัวเล็ก ให้คุณแม่หยุดทำงาน เลิกเครียด พักผ่อน กินกับนอน เพื่อบำรุงน้อง อยากทราบว่าต้องกินอะไรถึงจะลงไปที่ลูกเยอะๆ คะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

เคยมีประสบการณ์น้องน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ค่ะ คุณหมอแนะนำให้พักผ่อนมากๆ เลี่ยงกิจกรรมที่เคลื่อนไหวมากๆ หลังมื้อข้าวให้เอนนอนพักผ่อน ให้เอนนอนตะแครงซ้าย เพราะช่วยส่งอาหารผ่านสายสะดือไปสู่ลูกในท้องได้ดี เน้นทานอาหารประเภทโปรตีน ไข่ ปลา เนื้อสัตว์ เต้าหู้ กล้วยน้ำว้าวันล่ะ 2ลูกค่ะ ให้คุณแม่นอนหลับพักผ่อนมากๆ ให้ร่างกายได้พักผ่อนจะได้ส่งสารอาหารไปให้ลูกมากๆ เพราะถ้าแม่ไม่หลับร่างกายจะดึงพลังงานมาใช้ ไม่ส่งสารอาหารถึงลูกค่ะ

8y trước

ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ จะลองทำตามที่แนะนำนะคะ

คุณแม่ท้องได้กี่ วีคแล้วคะ น้ำหนักน้องเท่าไร บ้านนี้ 26 วีคน้ำหนักน้อง 640 กรัม แต่ก็ยังคิดว่าน้ำหนักลูกน้อยอยู่ แล้วทำงานทุกวันค่ะ นอนน้อยด้วย

นอนเยอะๆ ค่ะ แล้วก็กินนมถั่วเหลือง อัลมอนด์ ไข่ ให้โปรตีนเพียงพอค่ะ แต่อย่ากินเยอะไปนะคะ เสี่ยงที่ลูกจะแพ้อาหารก็มีค่ะ

บ้านนี้น้องก็ตัวเล็กค่ะ ตอนนี้ 22 วีค 497 กรัม ค่ะ กินนมบำรุงเยอะ ทานผัก ผลไม้

ไข่ต้มวันล่ะสองฟอง กล้วยน้ำว้า นมค่ะ

กินนมแอนด์มัมแบบชงค่ะกินไข่1_2ฟองค่ะ

นมจืดกับไข่ต้มนะคะช่วยได้