ลูกชอบดูดมือและนิ้วมากผิดปกติมั๊ยคะ

เผลอไม่ได้เลยเอามือเข้าปากตลอด เคยลองให้เอานิ้วแม่ไปกัดเจ็บมาก แล้วเขาไม่เจ็บหรอคะ

ลูกชอบดูดมือและนิ้วมากผิดปกติมั๊ยคะ

เห็นท่าทางแล้วเอ็นดูจริงๆเลยลูก 🥰 เป็นวัยดูดนิ้วขย้ำนิ้วของเค้าค่ะ บ้านนี้ก็เป็น ตอน 2 เดือนยังกางมือไม่เป็นก็ดูดทั้งกำปั้น พอกางมือเป็นก็ดูดนิ้ว บางทีใส่เข้าไปทั้ง 4 นิ้ว บางทีใส่แค่นิ้วกลางกับนิ้วนาง เหลือนิ้วชี้เอาไว้ หวาดเสียวแยงจมูกมาก เห็นแล้วเอ็นดูปนขำ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ ลูก4เดือนกว่าชอบดูดนิ้วตัวเอง เอาจุกหลอกหรือยางก็ไม่เอา พอให้กินนมก็เม้มนมแม่ซะเจ็บ ขนาดฟันยังไม่ขึ้น คิดว่าฟันน้องน่าจะใกล้ขึ้นนะคะ หรือดูดเพื่อปลอบใจตัวเอง ตลกมากบางครั้งล้วงจนทำท่าเหมือนจะอ้วก

5y trước

ถ้างั้นคงเป็นพัฒนาการของลูกแน่ๆเลยค่ะแม่ น้ำลายนี่เต็มหน้าเลย บางครั้งเล่นเป่าซะน้ำลายเต็มหน้าแม่

ปกติค่ะบ้านนี้ก็เป็น แต่ถ้าเอานิ้วเท้าขื้นมาได้ก็ดูดนิ้วเท้าตัวเองค่ะ คือ เรื่องปกติของทารถวัยนี้เดี่ยวเค้าก็หายเอง

บ้านนี้เริ่มดูดตอนเดือนกว่าๆจ้า เเม่ลองเอาจุกหลอกให้เขาดูดดูก็ได้ค่ะ กันเขาติดดูดมือ ไม่ก็ซื้อที่กัดมา

ปกติค่ะ บ้านนี้ล้วงลึกจนแหวะเลยจ้า ตอนนี้พัฒนามา2ข้างแล้ว. อร่อยมากจ่ะแม่จ๋าาาา555

ปกติค่ะ ถ้ากลัวเจ็บก็หายางกัดต่างๆ มาให้น้องค่ะ แต่เด็กบ้านนี้ไม่ชอบยางกัดเอาซะเลย 😊

ปกติค่ะ เค้ากำลังสำรวจสิ่งต่างๆด้วยมือเค้า เช็ดมือลูกบ่อยๆนะคะช่วงนี้เชื้อโรคเยอะ

จะยัดทั้งมือแร้วจ้า ปกติค่ะ คอยเช็ดมือล้างมือบ่อยๆค่ะ

ไม่ผิดปกติค่ะแม่ เป็นพัฒนาการของน้อง สำรวจรอบตัว😊

บ้านนี้เข้าเดือนที่3 ดูดบ่อยเหมือนกันค่ะเต็มกำมือ