โบราณถือหรือเป็นอะไรมั้ยคะ..?

เป็นไรมั้ยคะ เรียกชื่อลูกตั้งแต่อยู่ในท้อง เรียกมาตั้งแต่ท้อง2เดือน จนตอนนี้6เดือนกว่า เพราะเคยคิดชื่อไว้ตั้งแต่ก่อนท้อง พอรู้ว่าท้องก็เรียกชื่อนั้นตั้งแต่นั้นมาเลย เคยได้ยินคนเขาพูดคร่าวๆว่าโบราณถือ

บ้านเราเรียกนะคะ ตอนนี้ 31 สัปดาห์แล้ว ข้าวของก็ซื้อเรื่อยๆ ซักเรื่อยๆค่ะ เพราะอยู่กันเองไม่มีผู้เฒ่าผู้แก่ พอถึงเวลาคลอดจะได้ไม่วุ่นวาย เดี๋ยวอีพ่อจะหน้าบูดเอาสะก่อน

5y trước

น่ารักทั้งคุณพ่อคุณแม่เลย💕😁

บ้านนี้ตั้งแต่ท้อง6สัปดาห์เรียกลูกว่า น้องกระทิ อยุ่เกือบ3เดือน เพราะใครๆก็ทักว่าน่าจะได้ลูก สาว สุดท้ายน้องเป็นผู้ชายค่ะ ไปไม่ถูกเลย เปลี่ยนชื่อแทบไม่ทัน

5y trước

โธ่ แม่😆

บ้านนี้3เดือน..ตั้งทั้งชื่อจริงชื่อเล่นค่ะผู้หญิงจะให้ชื่อน้องชมพู..ถ้าผู้ชายจะให้ชื่อน้องใบพลูค่ะ..พี่ๆเขาชื่อพี่ภูมิกับพี่ภีมเลยเอา พ...เหมือนพี่เขาค่ะ

5y trước

♥️♥️♥️

นี่คิดไว้ตั่งแต่ยังไม่มีสามี พอมีสามีแล้วก้อบอกว่าจะใช้ชื่อนี่ พอดีตรงกับชื่อพ่อและแม่พอดี นาด+มิ้ม=นามิ (วันพีช)

5y trước

น่ารักจังคุณแม่✌️💕

ตั้งชื่อตั้งแต่ยังไม่ท้องเลยค่ะ ตั้งเผื่อไว้ทั้งชายและหญิงเลย ตอนนี้ยังไม่รู้เพศ เลยไม่รู้จะเรียกชื่อไหนดี 😁

5y trước

คุณแม่พร้อมมาก😆

อย่าถือเลยคะหนักเปล่าๆจ้า😁บ้านนี้ปู่ย่าตายายก้ไม่เคยห้ามคะ เพราะเราอยู่กะโลกปัจจุบันคะไม่ไช่สมัยก่อนเนาะ

5y trước

ใช่ที่สุดค่ะแม่💕

เราตั้งชื่อลูกไว้ตั้งแต่แต่งงานค่ะ อยู่ในท้องก็เรียกชื่อนั้นเลย ตอนนี้น้องเกิดแล้วค่ะแข็งแรงดี

5y trước

ดีใจด้วยนะคะคุณแม่ เค้าก็หวังว่าลูกเค้าจะสมบูรณ์แข็งแรงเช่นกันค่ะ

ดีแล้วค่ะ เขาจะได้จำชื่อเขาได้ บ้านนี้7เดือนแล้วชื่อยังไม่ได้เลย ยังเถียงๆกันยุกับทางบ้าน

5y trước

น้องคงได้ชื่อตามใจผู้ใหญ่แน่ๆเลย😆

ถือว่าอะไรคะคุณแม่ เราเรียกตั้งแต่ท้องจนคลอดนะคะ น้องออกมาก็ปกติดีค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ😊

5y trước

555 เราเรียกตลอดเลยค่ะ เรียกน่าจะดีนะคะเค้าจะรุ้ว่าเราคุยกับเค้า ของก็ซื้อตั้งแต่5-6เดือน ไม่เตรียมไว้ฉุกละหุกแย่ค่ะ

บ้านนี้พ่อเขาเรียกชื่อลูกตลอด เรียกน้องไนซ์ๆ แต่แม่ชอบเรียกตัวเล็กเวลาลูบหรือคุยกับเขา

5y trước

มีนาคมค่ะ