ยาคุมกำเนิด

เป็นแม่เลี้ยงเลี่ยวจำเป็นต้องกินยาคุมรึป่าวคะ???

ถ้าเลี้ยงเดี่ยวจริง ไม่สุงสิงใคร ไม่ต้องกินค่ะ เพราะยาคุมกำหนด มีไว้สำหรับป้องกันการตั้งครรภ์ แม่เลี้ยงเดี่ยวคงตั้งครรภ์เองคนเดียวไม่ได้ 😅

ถ้าไม่ได้มีอะไรกับสามี รึ เลี้ยงเดี่ยว ไม่ต้องกินค่ะ

ถ้าไม่ได้มีอะไรกับใคร ก็ไม่ต้องกินจ้า

ถ้าไม่มีเพศสัมพันธ์ก็ไม่ต้องกินค่ะ

ถ้าไม่มีเพศสัมพันธ์ก็ไม่ต้องกินคะ

เราก็ไม่กิน เป็นปีล่ะค่ะ