เบาหวานขณะตั้งครรภ์

เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์อายุครรภ์ 14w หมอให้คุมอาหารและฉีดอินซูลิน เราจำเป็นต้องกินแต่ของจืดมั้ยค่ะ พวกน้ำพริกแกงส้ม แบบนี้กินได้มั้ยค่ะ #เบาหวานขณะตั้งครรภ์

ทานได้ค่ะ แต่ลดปริมาณการใช้น้ำตาล หรือเปลี่ยนเป็นน้ำตาลที่มีค่า GI ต่ำ เช่น น้ำตาลยอดดอกมะพร้าว น้ำตาลหญ้าหวาน ในการปรุงอาหารค่ะ

3y trước

ขอบคุนมากค่ะ