เบาหวานขณะตั้งครรภ์

เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์อายุครรภ์ 14w หมอให้คุมอาหารและฉีดอินซูลิน เราจำเป็นต้องกินแต่ของจืดมั้ยค่ะ พวกน้ำพริกแกงส้ม แบบนี้กินได้มั้ยค่ะ #เบาหวานขณะตั้งครรภ์

ทานได้ แต่ให้คุมปริมาณอาหารที่มีรสหวาน แนะนำแม่ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่า (น้ำใบเตย จะช่วยเรื่องลดน้ำตาลในเลือด ความดันโลหิตสูง อาการตัวบวมน้ำ และขับปัสสาวะ ไม่แนะนำให้ดื่มตอนกลางคืน เดี๋ยวจะฉี่บ่อย ไม่ได้นอนกันพอดี) อาจจะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยควบคุมเรื่องน้ำตาลได้ค่ะ สู้ๆค่ะแม่

3y trước

ขอบคุนจ้า

ทานได้ค่ะ แต่ลดปริมาณการใช้น้ำตาล หรือเปลี่ยนเป็นน้ำตาลที่มีค่า GI ต่ำ เช่น น้ำตาลยอดดอกมะพร้าว น้ำตาลหญ้าหวาน ในการปรุงอาหารค่ะ

3y trước

ขอบคุนมากค่ะ