แม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แม่คนไหนเป็นบ้างค่ะ ต้องดูแลตัวเองยังไง เรากังวลมากค่ะ อายุครรภ์ 30สัปดาห์ค่ะ ต้องทานอะไรค่ะ 😢😢

1 Trả lời

เราค่ะ เราปรึกษานักโภชนาการของ รพ รัฐค่ะ (มีทุกโรงพยาบาลค่ะ) เขาจะคำนวณพลังงานตามน้ำหนักส่วนสูงและอายุครรภ์ แล้วทำเป็นตารางกินแบบนับคาร์บมาให้เราค่ะ ว่ากินอะไรได้เท่าไหร่เวลาไหนบ้าง ทำตามตารางค่ะ กินอื่มทุกมื้อไม่อด น้ำตาลไม่เกิน หลักๆก็ กินข้าวมื้อละ 1 ทัพพี เน้นผักใบเขียว และเนื้อ ไข่ ไม่ติดมัน นมจืดวันละ 1 กล่องระหว่างมื้อ เช้าหรือบ่าย งดน้ำหวานเบอกอรี่ทุกชนิด นับคาร์บผลไม้ ไม่ให้คาร์บเกินค่ะ

2y trước

ขอบคุณมากๆค่ะแม่ เดียวเราจะลองเอาไปทำดูบ้างค่ะ