เชื้อราในช่องคลอด

เป็นเชื้อราในช่องคลอด ไปหาหมอหมอให้ยามาสอดและยาฆ่าเชื้อมาทานรักษาไม่หายขาดเลยคะ คุณแม่ท่านไหนเคยเป็นไหมคะ

เป็นตั้งแต่ก่อนท้องแล้วคะรักษาไม่หายกินยาสอดยาหายสักพักกลับมาเป็นอีก หมอสงสัยว่าเป็นเบาหวาน ส่งตรวจเลือด สรุปเป็นเบาหวานจ้าา เพราะเป็นเบาหวานจะเป็นเรื้อรัง ตอนนี้ท้องได้29วีคยังสอดยาอยู่แบบนี้ไปตลอด 😅

เป็นเหมือนกันค่ะ อาทิตย์ที่เเล้วได้นอน รพ.เพราะต้องให้ยาฆ่าเชื้อผ่านสายน้ำเกลือเเล้วก็ให้ยาสอดช่องคลอดค่ะ ตอนนี้หายดีเเล้ว เเต่ไม่รู้จะกลับมาเป็นอีกรึป่าว

เป็นปกติค่ะ เพราะคนท้องตกขาวจะเยอะกว่าตอนที่ไม่ท้องมากๆ ต้องรักษาความสะอาดมากๆ ด้วยเช่นกันค่ะ ซับให้แห้ง เปลี่ยนแผ่นอนามัยบ่อยๆ ไม่ใส่กางเกงในรัดเกินไปค่ะ

ลองเปลี่ยนกางเกงชั้นในดูค่ะบางทีเป็นที่กางเกงชั้นในด้วยนะคะ ถ้าเนื้อผ้าไม่ระบายอากาศทำให้อับชื้นได้ค่ะ แล้วก็เวลาเข้าห้องน้ำซับให้แห้งที่สุดค่ะ

เคยเป็นก่อนท้องค่ะ รักษาอยู่หลายที กลับมาดูแลความสะอาด ซับแห้งทุกครั้ง ช่วงเป็น ปจด เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อย จู่ๆ ก็หายไปเองค่ะ

เป็นทุกเดือนเลยค่ะ ไม่หายขาดสักที ดูแลตัวเองตามหมอบอกทุกอย่างก็ไม่หายค่ะ สอดยาก็ดีขึ้นแต่ก็กลับมาเป็นอีกอยู่ดีค่ะ

ลองต้มน้ำร้อนเทใส่กะละมังใส่น้ำอุณหภูมิปกติ ให้อุ่นๆแล้วใส่เกลือไป2-3ช้อนกินข้าว แล้วนั่งแช่สัก30นาทีค่ะ ทำเว้นวัน

2y trước

ต้องลองดูแล้วค่ะ เพราะพี่ของเราแกทำมันก็หายนะแต่ต้องหมั่นทำบ่อยๆของหมักดองอะไรก็อย่ากิน กินนมเปรี้ยว

ได้ยาสอด กับยาทามาค่ะ ใช้ยา 5-7 วันก็หาย อย่าลืมให้สามีทาด้วยนะคะ เผื่อบางทีไปมีอะไรกับสามี มันจะเป็นวนไปค่ะ

ขอสอบถามค่ะแล้วเราจะรู้ไงได้คะว่าเชื้อราในช่องคลอดหายแล้วหรือยังไม่หาย

เป็นเหมือนกันคะคุณแม่ หาหมอจนปวดหัว ไม่หายสักทีคะ