ลูกกระตุกรัวเป็นเฉพาะเวลาหลับ

เป็นเฉพาะตอนหลับลึก แบบนี้ปกติมั้ยคะ น้องได้1เดือน 12วัน

กระตุกนี้ต้องแยกให้ออกนะคะแม่มีกระตุกหลายอย่างค่ะเด็กส่วนใหญ่จะมีอาการผะหว่าเมื่อได้ยินเสียงดังมีอาการยกมือขึ้นมาแบกระตุกค่ะหมอบอกว่าเป๋นพัฒนาการอย่างหนึ่งค่ะแม่แต่ถ้ามีกระตุกแบบเกร็งตัวแข็งเขาเรียกว่าอาการชักค่ะแม่ลองสังเกตน้องดีๆนะคะ

คืออาการน้องสะดุ้งหรือผวาค่ะแม่ ลองกอดน้องหรือปลอบขวัญดูนะคะ น้องยังไม่ชินกับโลกภายนอกค่ะ หรือจับนอนตะแคงช่วยได้ค่ะ

แม่ลองให้ลูกนอนตะแคงนะคะช่วยได้บ้านนี้เวลานอนหงายชอบผวาเลยจับนอนตะแคงซ้ายบ้างขวาบ้างคะสลับกัน

บ้านนี้เป็นค่ะนอนกระตุกๆแต่ไม่ได้ชักนะคะแบบกระตุกๆแปบๆก็หายแล้วสักพักก็จะเปนอีก

10mo trước

@เฟสมาให้ดูได้ไหมค่ะ เพราะที่บ้านก็เป็นอยากรู้ว่าเหมือนกันไหม

น้องนอนบิดตัวทั้งคืนเกิดจากอะไรคัะคัยพอรุ้บ้าง แต่น้องไม่ร้องไม่งอแง

10mo trước

เป็นพัฒนาการของน้องค่ะไม่ได้เกี่ยวกับการบิดผ้าหรือไม่บิดผ้าอะไรเลยค่ะ บ้านนี้ตอนช่วง1-2เดือนแรกก็บิดค่ะ

ลองเอาผ้าพันๆวางที่หน้าอกดูค่ะ บางทีนอนหงายแล้วสดุ้งค่ะ

เขาเป็นตั้งแต่อยู่ในท้องแล้วค่ะเดี๋ยวก็หายเองค่ะปกติ

บ้านนี้เป็นบางครั้งช่วงแรกๆค่ะ แล้วก็หายเอง

ลูกนอนกวางวันน้อยมากค่ะ ร้องบ่อยมาก