กังวล

เป็นเคลียดและกังวลมากค่ะ ตอนนี้20week แล้วแถวๆบ้านทักว่าท้องเล็ก แม่บ้านไหนโดนทักแบบนี้บ้างคะ?

โฟกัสที่ นน น้องค่ะ ถ้าตามเกณฑ์ก็โอเคค่ะไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง ถ้าเกิดแม่เป็นคนตัวเล็กจะให้ท้องใหญ่เหมือนคนที่อ้วนก่อนท้องอยู่แล้วก็ไม่ใช่นะคะ ดูที่สรีระร่างกายของเราด้วย

ท้องจะเริ่มใหญ่มากๆก็30วีคขึ้นไปค่ะ แต่ขึ้นอยู่กับหุ่นของแต่ละคนด้วยว่าจะใหญ่มากน้อยแค่ไหน ไม่ได้ใหญ่มากๆทุกคน

บ้านนี้ โดนทักท้องใหญ่ ท้องเล็ก ท้องใหญ่ไม่ต้องกังวลค่ะ สำคัญที่ นน.เด็กค่ะ ถ้าหมอไม่ว่าอะไรก็อย่าคิดมากค่ะ

บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะ ท้อง 35w แล้ว คนยังทักว่า เหมือน 5-6 เดือน แต่นน.น้องตามเกณฑ์ค่ะ โฟกัสที่นน.น้องพอค่ะ

4y trước

ขอบคุณจ้า

โดนทักตลอดค่ะ ทักจนคิดมาก แต่ถ้าน้ำหนักน้องตามเกนก้อโอเคค่ะ ขนาดหน้าท้องเลกไม่เปนไรค่ะ

ลองซาวดูน้ำหนักน้องคะ บางคนทัองไม่ออกแต่น้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ก้อถือว่าปกติคะ

น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็พอค่ะ ดีแล้วแม่จะได้ไม่อ้วนหลังคลอด

เดี๋ยวช่วงไตรมาส 3 ก็ใหญ่มาอย่างเร็วเลยคะ ไม่ต้องกังวล

ถ้าซาวแล้วน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

ท้องแทบไม่มีเลย บ้านนี้ มาโตจริงๆช่วง7เดือน^^