น้องมีตุ่มแบบนี้เป็นอะไรคะ

เป็นมา4-5วันแล้วคะ มีตุ่มเหมือนหัวสิว แต่น้องปกติดีไม่เป็นไร #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์

น้องมีตุ่มแบบนี้เป็นอะไรคะ

คุณหมอปลูกฝีให้ค่ะ คุณแม่ไม่ต้องไปบีบหรือเจาะนะคะใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดค่ะ ถ้าหนองแตกแล้วคุณแม่ห้ามใช้แอลกอฮอล์เช็ดเด็ดขาดนะคะเพราะฝีที่ปลูกอาจจะตายได้ค่ะถ้าโดนแอลกอฮอล์ เดี๋ยวแผลก็จะค่อยๆแห้งและหายไปเองค่ะ

แผลปลูกฝีค่ะ ห้ามแกะ เกา ปล่อยให้ฝีแตกเองนะคะ ฝีแตกแล้วเอาสำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดทำความสะอาดให้น้อง เดี๋ยวแผลก็จะแห้งไปเองค่ะ

ตุ่มปลูกฝี คุณแม่ไม่ต้องตกใจนะคะ บ้านนี้ก้อเป็นค่ะเดี๋ยวจะยุบลงหายเองค่ะ

น่าจะเป็นที่หมอปลูกฝีนะคะ บ้านนี้เริ่มขึ้นเป็นแบบแดงๆแล้ว❤️

ปกติค่ะ เดี่ยวแผลน้องจะหายไปเองนะค่ะ คุนหมอปลูกฝีให้ค่ะ

หมอปลูกฝีให้ตอนคลอดค่ะ เดี๋ยวจะยุบแห้งไปเองค่ะ

เป็นฝีค่ะห้ามแกะห้ามบีบนะค่ะ

ขอบคุณทุกๆคำตอบนะคะ🥰🥰

เป็นตุ่มปลูกฝีค่ะ