สงสัย

เป็นคุณแม่มือใหม่คะ เวลาทานอาหารก็จะทานพออิ่มไม่อยากจุกเพราะชอบมีอาการปวดท้องร่วม แต่ผู้ใหญ่รึคนเฒ่าคนแก่ชอบบังคับให้ทานเยอะๆ เพราะบอกว่าเดี๊ยวลูกก็ตัวเล็ก น้ำหนักไม่ถึงบ้างละ เดี๊ยวก็ขาดสารอาหารบ้างละ พอเราทานน้อย (เรากินจุกจิกนะคะ) ผู้ใหญ่ก็ชอบมาดุด่า เราควรจัดการอย่างไรดีคะ ขนาดตัวคุณแม่เองก็เป็นคนตัวเล็กคะ ตอนนี้น้ำหนักขึ้น12กก. เเต่ท้องก็ยังดูเล็กอยู่ผู้ใหญ่เขาบอก น้อง 27 w เราจะจัดการกับปัญหานี้ยังไงดีคะ เราเถียงเขาไม่ขึ้นจริงๆกับผู้ใหญ่

1 Trả lời

แบ่งทานเป็นหลายๆมื้อก็ได้ค่ะ มีพวกของว่าง/ผลไม้ ขั้นระหว่างมื้ออาหาร 😅