อ้วนมีพุงก่อนจะตั้งครรภ์

.....เป็นคนอ้วนน้ำหนัก85มีพุงตั้งแต่ยังไม่ท้อง!พุงใหญ่มากเหมือนคนท้อง7-8เดือน .....แต่ตอนนี้เราคตั้งครรภ์ได้3เดือนแล้วท้องเรายังไม่ออกเลย....หรือว่าเรามีพุงเยอะมันเลยบดบังท้องหมด....แล้วท้องคนอ้วนจะเห็นว่าใหญ่กี่เดือนได้ค่ะ...แบบนี้ปกติไหมค่ะ.... ...ใครมีประสบการณ์บอกหน่อยน่า...... .....ขอบคุณค่ะ...

เบื้องต้นคุณแม่ควบคุมน้ำหนักนะคะ อย่าให้ขึ้นมาก งดของหวาน ผลไม้รสหวาน ทานข้าวมื้อละทัพพีนะคะ เน้นกินเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน หรือเนื้อปลา ไข่กับกล้วย นานๆกินนะคะ แม่น้ำหนักสูง เสี่ยงครรภ์เป็นพิษกับเบาหวานจ้า ส่วนเรื่องท้องยังไม่ออกไม่ต้องกังวลค่ะ ถ้าไปซาวแล้วหมอ บอกว่าขนาดเด็กเป็นไปตามเกณฑ์ แม่ก็ไม่ต้องซีเรียสนะคะ ตอนนี้ต้องควบคุมเรื่องการกินอย่างเคร่งครัดค่ะ

แม่บ้านนี้ก่อนท้องหนัก89ค่ะ ตอนนี้34+5dหนัก94เองค่ะ น้องน้ำหนักตามเกนฑ์หมอบอกว่าถ้าแม่มีน้ำหนักที่มากอยู่แล้วจะบำรุงยังไงน้ำหนักก็ขึ้นน้อยค่ะ อย่าเครียดนะค่ะขอแค่น้องน้ำหนักอยู่ในเกนฑ์ก็พอค่ะ