เป็นไทรอยด์ จะมีพิษเป็นอันตรายต่อลูกไหมคะ / คุณแม่มือใหม่ท้องแรกกังวลไปหมดเลยค่า

"คุณแม่ที่เป็นไทรอยด์เป็นพิษมีโอกาสแท้งมากกว่าปกติในช่วง 3 เดือนแรก เมื่อพ้นระยะนี้ไปแล้ว หากยังมีอาการไทรอยด์เป็นพิษอยู่และไม่ได้รับการรักษา ลูกก็อาจจะตัวเล็กกว่าอายุครรภ์ คลอดก่อนกำหนด รวมถึงมีโอกาสที่ลูกเป็นไทรอยด์เป็นพิษและคอโตตั้งแต่อยู่ในท้องคุณแม่ด้วย ซึ่งก็จะกระทบต่อการพัฒนาสมองจนอาจมีภาวะปัญญาอ่อนได้" ขอบคุณที่มาจาก ผศ.พญ.วัลยา จงเจริญประเสริฐ

รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ เป็นคุณมือใหม่คร่า ตอนนี้ดิฉันเป็นไทรอยด์ เป็นพิษเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ เพิ่ง#9 week ยังแอบกังวลเรื่องแทง และผลข้างเคียง มีอาการเจ็บแปลบท้องน้อยบางครั้ง แต่กินยาควบคุมฮอร์มโมนไทยรอยด์อยู่ในแผนการรักษาของคุณหมอไทรอยด์และหมอฝากครรภ์ใกล้ชิดตอนนี้ ค่ะ

ก็อันตรายค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ดูแลตัวเองดี กินยาและปฏิบัติตามคำสั่งหมออย่างเคร่งครัด และไม่เครียดผลลัพธ์น่าจะออกมาดีนะคะ

6y trước

ขออวยพรให้ปลอดภัยอีกคน คุณแม่สู้ๆจ้า เป็นกำลังใจให้นะ จุ๊บๆ