เป็นไทรอยด์

ไทรรอยด์ไม่เป็นพิษ มีลักษณะคอโต มีลูกได้ไหมคะ

1 Trả lời

มีได้ค่ะแต่ปรึกษาหมอก่อนเลย ค่าโฮโมนไทรอยด์ต้องอยู่ในระดับที่ดีถึงจะปล่อยท้องได้ ยิ่งถ้ามียาที่ต้องกินเป็นประจำยิ่งต้องระวังเพราะยาที่ทานอยู่อาจส่งผลต่อทารกในครรภ์ ถ้าท้องหมอจะเปลี่ยนยาให้ค่ะ และหลังจากท้องควรตรวจเลือดดูไทรอยด์ทุก 4-6 สัปดาห์ ถ้าคุมไทรอยด์ได้ดีก็ไม่น่าห่วง แต่ถ้าคุมไม่ดีแล้วเกิดท้องก็มีเปอร์เซ็นแท้งนะคะ เราก็เป็นไทรอยด์เป็นพิษค่ะแต่คอไม่ได้โต และเป็นผู้มีบุตรยากตั้งท้องด้วยการทำเด็กหลอดแก้ว ต้องรักษาควบคู่กันไปทั้งมีบุตรยากและไทรอยด์