คุณแม่ท่านไหนเป็นเบาหวานช่วงตั้งท้อง ลูกคลอดมามีปัญหาอะไรไหมค่ะ

เบาหวานตอนท้อง

ได้ตรวจละเอียดอีกทีว่าเกิดจากตั้งครรภ์หรือเราเป็นโรคเบาหวานมั้ยคะ ส่วนตัวตรวจแล้วสรุปว่าเกิดจากการตั้งครรภ์เพราะมีประวัติคุณแม่เป็นด้วย ตอนแรกกังวลว่าตัวเองจะเป็น พอผลชี้ว่าเกิดจากการตั้งครรภ์แต่ก่อมีความเสี่ยงมากอยู่ ตอนนี้ก็ควบคุมอาหารพยายามไม่กินหวาน แล้วหากผลเราเป็นโรคเบาหวานจริงต้องใช้ยาฉีดทุกวันนะคะเพื่อคุมน้ำตาล

เคยตรวจเลือด น้ำตาลขึ้น หลังจากนั้น พยายามควบคุมอาหาร ของหวานแทบไม่กินเลยค่ะ จากกินน้ำหวานทุกวัน เปลี่ยนเป็นน้ำเปล่า จะกินผลไม้แทน กลัวเป็นเบาหวานตอนท้องเหมือนกันค่ะ

เป็นค่ะ เป็นตอนท้องเหมือนกัน ใช้วิธีคุมอาหาร ตอนนี้ 12 wk แล้ว

ตอนท้องเป็นค่ะ ใช้วิธีควบคุมอาหาร น้องออกมาปกติดีค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ ค่อยโล่งใจหน่อย

ไม่มีค่ะ