สอบถาม

เด็กๆเริ่มพูดกันตอนกี่ขวบคะ บ้านนี้จะ2ขวบแล้วยังพูดไม่ออกเลยคะ

สอบถาม

ลูกพี่สาวขวบกว่าๆก็พูดได้แล้วค่ะปีหน้าเดือนกุมภาจะ2ขวบตอนนี้พูดเก่งมากเราพูดอะไรพูดตามได้หมดพูดภาษาอังกฤษ1-10ได้ด้วย😄😊

หลาน8เดือน เริ่มออกคำบ้างแล้ว หม่ำๆ แม่ๆ ป๊าๆ บ้าๆๆๆ

นี้ไม่ยอมพูดเลยแต่ฟังรุ้เรื่องทุกอย่างเลยคะ

หลานสาวบ้านนี้2ขวบ2เดือนยังไม่พุดเหมือนกีนค่ะ

ปกติขวบ1ก็พูดแล้วนะคะ