ทารก

เด็กแรกเกิดได้19วัน สามารถอาบน้ำกี่ครั้ง/วันครับ ปกติของผมจะอาบประมาณ10-11โมงครั้งเดียว พอเย็นๆมาหน่อย4-5โมงเย็นดูเหมือนเขาไม่สบายตัวเหงื่อออกเต็มงอแง(อยากจะอาบให้อีกครั้งตอน4-5โมงเย็น เพื่อจะให้เขาสบายตัวขึ้น) **ก็เลยอยากจะขอคำแนะนำจากคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นๆขอบคุณครับ

บ้านนี้อาบเช้าอย่างเดียวตั้งแต่น้องออกจาก รพ. มาเริ่มอาบช่วงเย็นตอนน้องได้2อาทิตย์จ้า สระผมเช้าเย็น เพราะ ตอนน้องนอนกลางวันแล้วเหงื่อออกหัวแล้วสระช่วงเย็นด้วยจ้า

ของเราพึ่งได้17วันอาบให้ครั้งเดียว4-6โมงเย็น ตอนเช้าเช็ดตัวให้เพราะอยุ่บ้านคนเดียวไม่มีเวลาทั่งงานบ้านทั่งเจ้าตัวเล็กก็เรยได้อาบครั้งเดียวคร้

บ้านนี้จนตอนนี้น้อง 5 เดือน อาบแค่ตอนเย็นรอบเดียวเองค่ะ ช่วงสายๆอาบให้น้องกลัวว่าน้องจะไม่สบายค่ะ ทุกวันนี้อาบวันละครั้งเองค่ะ

น้องที่บ้านตอนนี้เกือบสามเดือนแล้วอาบวันละสามครั้งค่ะ แต่ถูสบู่วันสองครั้งเช้าเย็นค่ะ

2ครั่งคะ เท่าที่ถามหมอมาคะ อาบบ่อยๆอาจจะทำให้ไม่สบายได้คะ ถ้าลูกไม่สบายตัวเช็ดตัวเอาก็ได้คะ

วันละครั้งพอก่อนคะ 2 เดือนไปแล้วค่อยอาบ 2 เวลาจ้า เดือนแรกควรจะอาบ เที่ยงๆ บ่ายๆคะ

วันล่ะ 2ครั้งค่ะ เช้ากับเย็น ตอนสายๆก้อได้คะ ตอนเย็นก็ไม่เกิน 5 โมงเย็น

2ครั้งต่อวันค่ะ...ช่วงสายๆกับตอนเย็น...แต่ถ้าอากาศเย็นๆหน่อยก้อครั้งเดียว

บ้านนี้อาบให้ 4-5 ครั้งต่อวัน...เพราะน้องเหงื่อออกง่ายเค้าไม่สบายตัว