อาหารเด็ก1ขวบ5เดือน

เด็กอายุ1ขวบ5เดือนสามารถทานอาหารของผู้ใหญ่​ มีอะไรบ้างค่ะที่ควรกินและไม่ควรกิน​ ขอบคุณ​ค่ะ

ทานได้ทุกอย่างนะคะ แต่ห้ามใส่ผงชูรส ไม่ควรปรุงรสเปรี้ยว หวาน เค็ม มันจัด เน้นผัก ผลไม้ ฝึกให้ทานทุกอย่าง เพราะโตขึ้นจะได้กินอยู่ง่าย พ่อแม่ต้องกินให้เห็นเป็นตัวอย่างด้วย จะสอนลูกได้ง่ายขึ้นคะ https://th.theasianparent.com/แจกตารางอาหาร

อาหารที่น้องเทสผ่านกินได้หมดเลยคะแต่ถ้าจะกินอาหารผุ้ใหญ่แม่ควรทำให้น้องกินเองคะเช่นผัดผักรวม ต้มจืด ต้มไก่ พะโล้ ข้าวผัด ข้าวต้ม ก่วยเตี่ยวฯเพราะเด็กวัยนี้ไม่ควรกินอาหารที่เน้นรสชาติจนเกินไป

เอาตารางอาหารเด็ก 1-3 ขวบ มาแปะให้ดูประกอบด้วยจ้า

หลีกเลี่ยง หวาน เค็ม มัน รสจัดทั้งหลาย

ตามค่ะแม่