มีใครเลี้ยงลูกแล้วเลี้ยงแมวด้วยบ้างคะ

เด็กที่เลี้ยงร่วมกับแมว จะมีปัญหาอะไรไหมคะ ที่บ้านเลี้ยงแมว ผู้ใหญ่ชอบบอกว่าเด็กจะไม่แข็งแรง มันเกี่ยวด้วยหรอ

เลี้ยงได้ค่ะ เราเลี้ยงมาตลอด แล้วก็จะเลี้ยงตลอดไปค่ะ เลี้ยงหลายอย่างด้วยจ้า สัตว์เลี้ยงเราๆเลี้ยงด้วยความรัก ดูแลอย่างดี เนื้อตัวสะอาด อยู่กับคนท้องและทารกได้สบายๆเลยค่ะ ที่บ้านเราเป็นแบบนี้มาตลอดค่ะ คนกับสัตว์เลี้ยงโตมาด้วยกัน นอนบนเตียงด้วยกัน สุขภาพแข็งแรงทุกคนตั้งแต่เด็กยันโต แถมจิตใจอ่อนโยน มีเมตตาด้วยค่ะ บ้านเราถือคติค่ะ ว่าถ้าเลี้ยงอะไรแล้ว เราต้องเลี้ยงให้ดีที่สุดไปจนวินาทีสุดท้ายของชีวิตค่ะ คนเราอาจมีใครในชีวิตมากมายให้รักและดูแล แต่สัตว์เลี้ยงมีแค่เราเพียงคนเดียวที่เป็นที่พึ่งพิงและเป็นโลกทั้งใบของเค้าค่ะ❤️

การเลี้ยงสัตว์หมาแมวคู่กับเด็กเลี้ยงได้ค่ะแค่เรามีวิธีบริหารจัดการให้ดี แค่นี้ก็ไม่อันตรายแล้วค่ะ ฝรั่งนิยมเลี้ยงเด็กคู่กับสัตว์เลี้ยงเยอะแยะไปแค่ทำให้ถูกวิธีก็พอ

5y trước

เห็นด้วยกับความเห็นนี้ค่ะ เราก็เลี้ยงคุณหมอบอกไม่เป็นไร ให้ดูแลความสะอาดให้ดีค่ะ

เลี้ยงแมวเหมือนกันค่ะใกล้คลอดว่าจะเอากลับไปไว้ต่างจังหวัดแต่ก้อไม่อยากเอาไปไว้เลยแต่ก้อกลัวว่าลุกจะแพ้สงสารน้องแมวมากๆค่ะ

คุณหมอบอกว่าอย่าให้แมวอยู่ใกล้เด็ก ถ้าเป็นไปได้ให้แยกห้องเลยค่ะ เพราะอาจจะทำให้ลูกหอบหรือเป็นภูมิแพ้ได้ค่ะ

เสี่ยงลูกเป็บหอบหืดคะ..เกี่ยวกะระบบหายใจ เลี้ยงได้เเต่ไม่ควรให้อยุ่ไกล้ลูกหรือให้ลูกเล่นกะเเมวคะ

ปรึกษาคุณหมอแล้วศึกษาการเลี้ยงสัตว์ให้อยู่ร่วมกับตัวน้อยอย่างถูกวิธีเลยค่ะ จะได้ปลอดภัยด้วย

แค่รักษาความสะอาดให้มากขึ้นค่ะ ขยันดูดขนแมว ล้างมือ หรือเป็นไปได้ก็แยกเป็นสัดส่วนไปก่อนค่ะ

ถ้าเป็นไปได้ให้เลี่ยงนะคะ เพราะถ้าขนเข้าปากเข้าจมูกน้องอาจจะเป็นภูมิแพ้ เป็นหอบหืดค่ะ

บ้านนี้ก้อเลี้ยง​แมว​เหมือนกัน​แต่ต้องอยู่ในสายตาเรา​ รวมไปถึงความสะอาดด้วยค่ะ😸

รักษาความสะอาเให้มากๆค่ะ​ ทั้งลูกทั้งแมว​ อย่าเพิ่งให้น้องเล่นกับแมวนะคะ