สอบถามหน่อย

เด็กทารก1เดือนกับ1อาทิตย์สามวันไม่ถ่ายมีวิธีเเนะนำอย่างไรบ้างค่ะน้องทานแต่นมแม่น่ะค่ะ

จากคลิปเทคนิคคุณพยาบาล หลายวันไม่ถ่ายให้สังเกตุหากถ่ายง่ายปกติมั๋ยหาก ไม่มีอาการปวดเบ่งจนหน้าดำหน้าแดง ก็ไม่เป็นไรค่ะ หรือให้น้องทานนำ้นมส่วนหน้า ช่วยขับถ่ายได้ดี

ถ้าน้องไม่งอแง ก็ไม่เป็นไรค่ะ นมแม่ย่อยง่าย เด็กนมแม่ไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวันค่ะ

คุณแม่ทานส้ม ทานน้ำขิงช่วยเรื่องขับถ่ายได้ค่ะ