อุจจาระน้อยลง

เด็กจะเริ่มอุจจาระน้อยลงตอนกี่เดือนคะ ตอนนี้น้อง1เดือนกว่าจะ2เดือน อุจจาระน้อลง แล้วน้องจะท้องอืดมั้ยคะ น้องกินนมแม่อย่างเดียวคะ?

หลัง 1 เดือน ทารกนมแม่จะถ่ายจำนวนครั้งลดลง แต่เวลาถ่ายทีจะเยอะเหมือนน้ำฟักทองมีชิ้นเล็กคล้ายเมล็ดมะเขือ ถ่ายน้อยครั้งท้องไม่อืด ท้องอืดอยู่ที่ให้นมและอาหารที่แม่ทาน การนวดท้องช่วยระบายลมและกระตุ้นการขับถ่ายได้

กินนมแม่ไม่ถ่ายทุกวันคือเรื่องปกติค่ะ อืดค่ะ ต้องจับเรอหลังเข้าเต้า