เด็กหัดพูด

เด็กจะเริ่มพูดในช่วงไหนค่ะ ตอนนี้น้องได้1ขวบ1เดือน20วันแล้วยังไม่เริ่มพูดแต่มีหลุดิิกมาแต่ฟังไม่ชัดเป็นบางครั้งก็คล้ายกะเรียกแม่

เด็กหัดพูด

บ้านนี้พูดเป็นบางคำเหมือนกันค่ะ เราต้องคุยกับเขาบ่อยๆสอนเค้าเรียกชื่อสิ่งของ,สัตว์,ผลไม้หรือพวกอะไรต่างๆที่สอนได้ค่ะ น้องจะพยายามหัดพูดตามที่เราสอน

ที่บ้านไม่เรียกเลยคะ