เด็กดิ้นประมาณกี่เดือนค่ะ

เด็กจะดิ้นประมาณกี่เดือนค้ะ ตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้วค้ะ แต่แม่น้ำหนัก75โลค้ะ บางคนบอกว่าแม่อ้วน เลยไม่ค่อยรู้สึกได้ค้ะ #ท้องแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ท้องแรกจะรู้สึกว่าลูกตอดประมาณ 18-20 wk ค่ะ แต่บางคนก็รู้ไวกว่านั้น หรือช้ากว่านั้นได้ซักหน่อยนึงค่ะ อาการตอดคือคุณแม่จะรู้สึกว่าผิวหนังหน้าท้องจะกระตุกเบาๆ เบามากๆๆ เป็นจุดๆ อย่างน้อยควรสังเกตอาการนี้ได้นะคะ เป็นหน้าที่ของเราที่จะใช้เวลาสงบนิ่ง แล้วสังเกตอาการตอดของลูกค่ะ ยิ่งนานวันเค้าก็จะยิ่งตอดแรงขึ้นเรื่อยๆ จนเรารู้สึกได้ว่าลูกดิ้นเป็นอย่างงี้เอง ☺️☺️✌🏻✌🏻

โดยทั่วไปคุณแม่จะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นได้ประมาณช่วงอายุครรภ์ 4 เดือนขึ้นไปค่ะ (แต่จริงๆลูกขยับตัวได้มาก่อนหน้านี้แล้วนะคะ) ในคุณแม่ท้องหลังจะรู้สึกได้เร็วกว่า ส่วนคุณแม่ท้องแรกมักจะรู้สึกลูกดิ้นช่วง 5 เดือนไปแล้ว โดยช่วงแรกจะคล้ายมีอะไรตอดในท้องหรือบางคนบอกว่าเหมือนมีผีเสื้อบินอยู่ข้างในค่ะ😊

แม่บ้านนี้ท้องแรกค่ะเริ่มตอดๆตอน3เดือนค่ะ มาดิ้นแบบจิงๆตอน4เดือนค่ะและดิ้นเก่งมากเหมือนเต้นระบำ😊💕

3y trước

ใช่ค่ะ ตอนนี้ก็รู้สึกแบบนี้ค่ะ

เราก็อ้วนน่ะ นน.80 กว่า รู้สึกว่าน้องตอดตอน 18 วีค ตอนนี้ 20+5 วีค รู้สึกว่าน้องดิ้นแล้วค่ะ

3y trước

5เดือนน้องดิ้นแล้วค่ะ

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ แต่พี่ที่เขามีลูกมาแล้วบอกว่าบางคน4เดือนก็เริ่มดิ้นแล้ว

3y trước

ไม่เกี่ยวหรอกม้า

รู้สึกดิ้นสี่เดือนคะ เพราะแม่ตัวเล็ก หน้าท้องบาง เลยรู้สึกเร็วคะ

บ้านนี้ตอดตั้งแต่ 17w2dค่ะ ตอนนี้18 w6dเริ่มถีบเเรงแล้วค่ะ

หน้าท้องแม่อาจจะหนาค่ะ

3y trước

ใช่ค่ะมีแต่คนพูดแบบนั้นค่ะ