การกินน้ำ

เด็กกี่เดือนคร่ให้กินน้ำได้

6เดือนขึ้นไปจ้าาา ในช่วงเด็กแรกเกิด – 6 เดือนแรกของชีวิต คุณหมอและผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการจะแนะว่าให้ลูกกินนมแม่เพียงอย่างเดียว อย่าเพิ่งป้อนน้ำ และป้อนอาหารเด็ดขาด นั่นเพราะระบบลำไส้ ระบบการย่อยของลูกยังเคลื่อนตัวและทำงานได้ไม่สมบูรณ์ ยังไม่มีแรงขับย่อยอาหารอื่นที่นอกเหนือจากน้ำนมแม่

6เดือนขึ้นค่ะ