ผลไม้

เด็ก​6เดือน12วันทานผลไม้ไรได้บ้างคะ

บ้านนี้จะเป็น แก้วมังกร มะละกอ มะม่วง กล้วยน้ำว้า อะโวคาโด สลับสับเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆค่ะ บางครั้งแม่ก็เอาไปผสมใส่ซีรีแล็คโจ๊ก สูตรไม่มีน้ำตาล ให้น้องทาน ได้ทั้งไขมัน โปรตีน วิตามิน เกลือแร่ ธาตุเหล็ก โอเมก้า สารอาหารหลากหลายค่ะ

กล้วย อาโวคาโด แอปเปิ้ล ทานได้จ้า ปั่นให้น้องหน่อยก็ดีนะคะ คุณแม่ชอบปั่นให้น้องกินหลังจากป้อนโจ๊กซีรีแล็คเสร็จค่ะ ได้ประโยชน์จากโปรตีน+วิตามินแล้วก็ต้องมาเพิ่มวิตามินจากขนมหวานๆไปอีกจ้า

แม่ให้ทานผลไม้สุกนิ่มตามฤกูกาลเลยค่ะ ที่ชอบมากๆจะเป็นแอปเปิ้ล ส่วนอาหารแม่ทำให้น้องเอง และบางมื้อใช้ซีรีแล็คโจ๊ก สูตรนี้ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ และไม่มีน้ำตาลทราย ผงชูรสด้วยค่ะ

ขอบคุณคำแนะนำจากคุณแม่ท่านอื่นด้วยน้าาา ได้ไอเดียไปทำให้ลูกทานเลยค่ะเพราะปกติป้อนซีรีแล็คแล้วก็ไม่ได้ป้อนผลไม้ขนมตามเลย จะได้เสริมวิตามินให้ลูกด้วยค่ะ ขอบคุณนะคะ🥰

ทานได้ค่ะ เช่นอะโวคาโด้ บดละเอียดผสมกับ ซีรีแล็ค โจ๊ก ได้สารอาหารเพิ่มขึ้นเลยค่ะเพราะในซีรีแล็ค โจ๊ก มีโปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน ธาตุเหล็ก โอเมก้า3&6ครบ ค่ะ

แม่บ้านนี้ชอบบดกล้วยลงไปในซีรีแล็คให้น้องค่ะได้รสหวาน+วิตามินจากผลไม้ด้วยทำให้เด็กกินได้เยอะกว่าเดิมค่ะ

ทานได้หมดเลยค่ะแม่ขอบผสมแอปเปิ้ลกับกล้วยใส่ซีรีแล็คให้กินก็กินหมดเลยกินเก่งมากค่ะบ้านนี้

มะละกอ แอปเปิ้ลนึ่ง สาลี่นึ่ง มะม่วงสุก อก้วมังกร กล้วยลองทานทีละน้อยบางคนอึแข็งถ่ายยากค่ะ

บ้านนี้มะละกอ กล้วย อะโวคาโด

เริ่มจากมะละกอ ก่อนเลยครับ