พัฒนาการช้า

เด็ก8เดือนฟันยังไม่ขึ้น นั่งไม่เป็น แต่เริ่มที่จะคลานน้องพัฒนาการช้าไหมคะ กังวลมากค่ะเพว่าน้องช้า

ฟันรอได้ถึงขวบค่ะ ขึ้นช้าก็ผุช้าค่ะแม่ ลูกเรานั่งได้มั่นคงและลุกนั่งได้เองใกล้ๆ9เดือนพร้อมกับคลานและเกาะยืนค่ะ กระตุ้นน้องฝึกให้น้องนั่งบ่อยๆ จับนั่งตลอดค่ะ หาของเล่นมาให้น้องนั่งเล่นค่ะ น้องพร้อมเดี๋ยวก็ทำได้เอง

1y trước

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่น้องแค่7เดือนกว่า นั่งได้นิดหน่อย นั่งไม่แข็งหลังไม่ตรง ชอบคลาน ตอนนี้กำลังหัดเกาะยืนค่ะฟันยังไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ😅

1y trước

ฟันพึ่งขึ้นตอน10เดือนค่ะ