การกิน

เด็ก5เดือน20วันกินข้าวบดได้รึยังค้ะ?

ปรึกษา​แพทย์​นะคะ​ ถ้าน้องมีความพร้อมสามารถทานได้​ 1.มีความอยากอาหารเวลาเห็นพ่อแม่ทาน​ 2.นั่งลำตัวตรงได้​ จริงๆเริ่มได้ตั้งแต่17​ สัปดาห์​ (ถ้ามีความพร้อม)​ ต้องเป็นแบบบดละเอียด​มากๆ​ มื้อแรกควรเป็นข้าวบด​ ราดนมแม่ค่ะ​ จะทานง่าย​ และลองป้อน​ซัก​ 3 วัน​ (วันละ​ 1มื้อ)​ เพื่อดูอาการแพ้อาหาร​ ถ้าน้องทานได้ก็ค่อยๆเริ่มอย่างอื่น​ เช่น​ ฟักทอง​ แครอท​ มันบด​

หมอประเมินยังคะ ถ้ายัง ? ก็6เดือนค่ะถึงทานได้ ไม่ต้องรีบนะคะ