เด็กแรกเกิดจะมองเห็นได้ตอนกี่เดือนค่ะ

คุณแม่จะสังเกตได้ว่าน้องเริ่มมองเห็นก็ประมาณ 1 เดือนค่ะ เพราะน้องจะมีปฏิกิริยากับการมองเห็น แต่จริงๆแล้วน้องสามารถมองเห็นได้ตั้งแต่แรกเกิด เพียงแต่ยังไม่ชัดเจนค่ะ วิธีสังเกตว่าน้องสามารถมองเห็นได้แล้ว ให้คุณแม่เอาหน้าไปใกล้ๆน้อง โดยห่างประมาณ 1 ฟุต แล้วสังเกตปฏิกิริยาน้องดูค่ะ

เดือนแรกก็มองเห็นแล้วค่ะ แต่เค้าจะมองเห็นไม่ชัด จะเห็นแค่รางๆและเป็นสีขาวดำค่ะ หลังจากนั้นก็ตามอายุที่เพิ่มมากขึ้นก็จะเห็นชัดขึ้นและสีๆก็จะตามมาค่ะ

เดือนแรกจะเห็นประมาณ 1 ฟุต สีขาวดำ จากนั้นก็จะเป็นสีๆๆ และไกลมากขึ้น

พัฒนาการด้านการมองเห็นคะ