เด็กผ่าคลอดภูมิคุ้มกันน้อยกว่า เด็กคลอดธรรมชาติ จริงไหมคะ

1 Trả lời

หากเด็กคลอดตามธรรมชาติและได้รับสัมผัสแรกจากแม่ แบคทีเรียจากแม่จะถูกส่งผ่านไปยังลูก ซึ่งแบคทีเรียนี้จำเป็นสำหรับเด็กเนื่องจากเด็กจะเติบโตมากับแม่ เด็กที่เกิดจากการผ่าคลอด แบคทีเรียที่ถูกส่งผ่านไปยังเด็กจะเป็นแบคทีเรียที่มาจากพยาบาลหรือแพทย์ที่ทำคลอด ทำให้เด็กมีภูมิคุ้มกันกับแบคทีเรียของแม่น้อยลงเนื่องจากมีความคุ้นชินน้อย และในระยะยาวจะทำให้เด็กป่วยง่ายเมื่อกลับมาอยู่บ้าน การขาดสัมผัสนี้ก่อให้เกิดโรคและความเจ็บป่วยขึ้นกับลูกทางอ้อมได้ในภายหน้า