ทารกกินนมกี่ออน ขอบคุณสำหรับคำตอบคะ

เด็กกินนมกี่ออน ต่อครั้งค่ะ และ กินวันละกี่ครั้งค่ะ พอดีต้องปั้มนมให้ลูกค่ะ ปั้มทุก 3 ชม ได้ครั้งละ 4 ออน ค่ะ

ขึ้นกับน้ำหนักแรกคลอดของลูกด้วยค่ะ ลูกคนเล็กเรากินอิ่มแล้วก็ไม่ค่อยยอมนอนค่ะ ส่วนคนโตนี่นอนจนต้องปลุกมากินนม เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ บางทีเค้าไม่นอนก็ไม่ได้หมายความว่าเค้ากินไม่อิ่ม หรือไม่สบายนะคะ

ขออนุญาตแยกเป็นส่วนส่วนนะคะ เรื่องทารกกินนมกี่ออนซ์ ปริมาณต่อวันเฉลี่ยจะอยู่ที่ 25 ออนซ์ค่ะ ทารกทานนมเฉลี่ยวันละ 8 ครั้ง หรือทุก ๆ 3 ชั่วโมง เพราะช่วงนี้เค้ามีแค่ ตื่น กินนม นอน ก็จะตกครั้งละประมาณ 3 ออนซ์นะคะ

จริง ๆ เด็กแต่ละคนทานนมไม่เท่ากันนะคะ ตามขนาดตัวต่าง ๆ ถ้าถามว่า ทารกกินนมกี่ออนซ์จะอยู่ที่ 19-30 ออนซ์ต่อวันค่ะ แต่เฉลี่ย ๆ ก็จะอยู่ที่ 25 ออนซ์ตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 6 เดือนเลย

ลูกเราทานครั้งละประมาณ 2 ออนซ์ค่ะ ตอนช่วงแรกคลอดทานทุก ๆ 2 ชม แต่เราก้อให้ลูกเข้าเต้าด้วยนะค่ะ สลับกันเวลาเข้าเต้าก้อให้ดูดซัก 30 นาทีเลยค่ะ

ของเราจะใช้วิธีนี้เวลาคำนวณว่าจะให้นมกี่ออนซ์ค่ะ ง่าย ๆ เลยคือตามน้ำหนักตัวลูกแล้วแล้วตัดศูนย์ไปเลยค่ะ 2600 กรัม = 2.6 ออนซ์

3y trước

แบบนี้จะได้หรอคะ ลูกเราหนัก7โลกว่า กินมากสุดแค่4ออนซ์เอง

วันหนึ่งไม่เกิน 24 ออนซ์ค่ะ คิดคร่าว 1 ชม.ต่อ 1 ออนซ์ ถ้ากิน 3 ออนซ์ก้ทุกๆ 3 ชม. สามารถใข้สูตรนี้ไปจนลูกอายุ 1 ขวบเลยค่ะ

แนะนำคุณแม่อ่านในนี้ได้เลยข่ะ มีบอกระเอียดเลยว่าทารกควรกินนมกี่ออนซ์ https://th.theasianparent.com/ลูกต้องการน้ำนมวันละกี่ออนซ์/web-view

1 ขวดเท่ากับสามออนซ์

3y trước

รอบละ 4-5 ออนซ์ได้เลยค่ะแม่