เด็กทานน้ำผลไม้ควรจะเริ่มตอนกี่เดือนค่ะ

เช่น น้ำส้ม อะไรแบบนี้ค่ะแม่ๆ

เด็กต่ำกว่าขวบไม่ควรดื่มน้ำผลไม้คะ เพราะไม่ได้ให้คุณค่าทางโภชนาการที่มีประโยชน์ต่อเด็กเท่าไหร่ ควรให้ผลไม้เป็นชิ้นๆดีกว่า ส่วนส้มเป็นผลไม้ที่ใช้ยาฆ่าแมลงเยอะ ไหนจะมีแว็กผิวให้เงาอีก ต่อให้เราแกะเปลือกคั้นเฉพาะเนื้อแต่เราจะทราบได้ยังไงว่ามือเราจะไม่มีสารเคมีตกค้างแล้วไปปนเปื้อนกับเนื้อส้มที่เราจะคั้น

ของกินทุกชนิดเริ่มต้นได้ตอน 6 เดือนค่ะหรือปรึกษาหมอให้หมอประเมินให้ค่ะ ก่อน 6 เดือนกินนมแม่ได้อย่างเดียวนะคะ

6 เดือนค่ะ แต่ต้องเป็นน้ำผลไม้สด ที่เราทำเองดีกว่าค่ะ

ต้องให้หมอประเมินด้วยค่ะ แล้วแต่เด็กแต่ละคน

6เดือนคะถ้าให้ดีชื้อส้มมาคั่นน้ำเองคะ

บ้านนี้ 6 เดือนคะ ข้าว 1 มื้อ ผลไม้ 1 มื้อ

หกเดือนขึ้นไปเลยค่ะ

6 เดือนขึ้นไปคะ

1 ขวบค่ะแม่.