ขอสอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะคือกำหนดเรา29 มิ.ยตอนนี้เรารอให้มีอาการเจ็บท้องจนตอนนี้40+3ก็มีอาการเจ็บท้องนะคะแต่ไม่ได้เจ้บมากพอทน

เจ็บมันก็หายอะค่ะ มีมูกบ้างแต่ไม่เยอะมีท้องเเข็งบ้างค่ะ เวมีอาการเจ็บมาตลอดๆแต่มันไม่ได้เจ็บมากขนาดทนไม่ไหวเลยไม่รู้จะบอกคนพาไปหาหมอยังไเวลายืนอาบนํ้าหรือยืนนานๆก็มีเจ็บจี๊ดๆที่ขา ควรไปหาหมอดีไหมคะ

จากประสบการณ์ การมีมูกแปลว่าปากมดลูกเริ่มบาง และปากมดลูกอาจเริ่มเปิดแล้ว ระยะนี้จะท้องแข็งแบบไม่สม่ำเสมอ จะเริ่มแข็งถี่และปวดหน่วงท้องน้อย ร้าวลงขาหรือหัวหน่าว ถ้าบ้านอยู่ไกลรพ. แบบ 20-30กม. แนะนำให้ไปรพ.เลย ไม่ต้องรอให้เจ็บท้องจริงค่ะ

ควรไปคะแม่ ทางนี้กำหนดผ่าคลอด29 มิถุนายน แต่เจ็บท้องพอทนได้21-22มิถุนายน เจ็บเบาๆไม่อรงมากสักพักหาย ลองไปหาหมอดูได้แอดมิจเฉยเลยจ้า แม่ลองไปหาหมอดู

ควรไปค่ะ ขอแม่บ้านนี้คลอดก่อนกำหนดค่ะ ไปโรงบาลหมอบอกปากมดลูกเปิด 3 เซ็นแล้ว

ไปหาหมอเถอะแม่ ทางนี้กำหนดคลอด30 มิ.ย. วันนี้ มานอนรอคลอดแล้วคะ

บ้านนี้พ้นมา 6 วันแล้ว ยังเงียบอยู่เลยค่ะ เครียดมาก 🥹

ใกล้แล้วค่ะ