เจ็บเต้านมมาก

เจ็บนมมากเลย นมคัดตลอดเจ็บจนไข้ขึ้นทำไงดีค่ะ

เราเป็นค่ะท่อน้ำนมไม่เปิดต้องนวดเปิดท่อน้ำนมประคบร้อนจัดสลับเย็นจัดบีบน้ำนมออกเพื่อเปิดท่อจะปวดมากก่อไก่ล้านตัวอักเสบเอาการแต่ก็ต้องทนเพราะไม่งั้นนมเราจะเป็นก้อนแข็งพี่เค้าบอกอัตรายมาก

ไข้ขึ้น แล้วระวังด้วยน่ะค่ะ เต้านมอักเสบ บ้านนี้เคยนอนโรงพยาบาลมาแล้วค่ะ ทรมานมาก

เคยเป็นค่ะ เราประคบร้อน นวดคลึงบ่อยๆ เวลาลูกดูดก็นวดไปด้วย เดี๋ยวก็หายค่ะ

แม่ต้องปั๊มนมให้เกลี้ยงเต้าค่ะ และอย่าให้ตกรอบปั๊มนะคะ

ให้ลูกดูด หรือปั๊มเก็บใส่ตู้ทำสต๊อกไว้ฉุกเฉิน

เราขนมาปั๊มที่ทำงานด้วยค่ะ

ปั๊มให้เกลี้ยงเต้าค่ะแม่

ปั้มฟิตไว้เลยคะเเม่