เจ็บท้องน้อย

เจ็บท้องน้อยบ่อยมากค่ะ เกิดจากสาเหตุอะไรคะ อายุครรภ์ 8 week กลัวน้องหลุดมากค่ะ

ถ้าไม่มีเลือดออก ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ มดลูกขยายเพิ่มเป็นเท่าตัว ทำให้ปีกมดลูกตึง คนท้องเลยมักจะเจ็บบ้าง ปวดบ้าง จุกๆตึงๆบ้าง เป็นธรรมดาค่ะ เราก็เป็นทุกวันจ้า

5y trước

ขอบคุนสำหรับคำแนะนำค่ะ หายกังวลขึ้นเยอะ

ตอน8week ยันปัจจุบัน18week เราก็มีอาการนี้ค่ะ คุณหมอบอกว่าเกิดจากการขยายตัวของมดลูกเพื่อรองรับเจ้าตัวน้อยค่ะ ถ้าไม่มีเลือดออก ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ แต่ถ้ามีให้รีบไปโรงพยาบาลทันทีเพราะเสี่ยงแท้งคุกคาม

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ