เจ็บท้องด้านซ้าย

เจ็บท้องด้านซ้าย แปรบๆ อยุบ่อยๆ จะเปงอันตรายต่อคุณแม่ไหม แต่ทางพันธุกรรมก้ไม่มีใครเปงซีสนะค่ะ ช่วยแนะนำหน่อย

ที่เคยอ่านมาเค้าบอกว่าเป็นเพราะว่ามดลูกขยายตัวทางด้านขวาคะทำให้ท้องด้านซ้ายรู้สึกตึงได้ เป็นเรื่องปกติจ้า

และถ้านอนพลิกไปทางด้านขวามากหรือนานจนเกินไปจะทำให้ไปกดทับเส้นเลือดคะและจะทำให้ท้องด้านซ้ายตึง