ตั้งครรภ์

เครียดมากเลยค่ะ ท้อง5เดือนแต่ท้องไม่ใหญ่เลย กลัวลูกไม่แข็งแรงมากค่ะ

ของเรา5เดือนกว่าแลวคะ คนแถวบ้านทักว่าเหมือนพึ่ง2-3 เดือน แต่ไปตรวจตามหมอนัดทีไรปกติทุกอย่างนะคะ ท้องแรกด้วยมั้งเลยไม่ค่อยออกทั้งๆที่เราก้อไม่ใช่คนตัวเล็ก แต่ขอแค่น้องแข็งเเรงปกติดีก็พอคะ

ถ้าคุณแม่เป็นคนตัวเล็กผอมบาง หน้าท้องก็จะไม่ใหญ่เหมือนคุณแม่ที่มีรูปร่างอ้วน ถ้าคุณแม่อัลตร้าซาวด์แล้วหมอบอกว่าน้องเจริญเติบโตไปตามอายุครรภ์ก็น่าจะไม่เป็นอันตรายไม่ต้องกังวล

6y trước

ขอบคุณค่ะ

น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีไหมคะ ตอนท้องแรก เราก็ท้องไม่ออกเลยค่ะ น้ำหนักแม่ก็ไม่ค่อยขึ้น แต่คลอดมาน้องหนัก 3035 กรัมค่ะ เน้นทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5หมู่นะคะ

แล้วลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ดีไหมคะ ถ้าตามเกณฑ์ปกติดี ก็ไม่มีอะไรน่ากังวลค่ะ ท้องใหญ่หรือเล็กไม่ได้บ่งบอกว่าลูกจะแข็งแรงหรือไม่แข็งแรงนะคะ

รูปนี้ตอนท้องได้ 5 เดือนค่ะ ใส่ชุดไปเรียนคนอื่นยังดูไม่ออกเลยว่าท้องค่ะ ท้องมาโตมากช่วงเดือนที่ 8-9 ค่ะ คลอดออกมาน้องตัวโตมากค่ะ

น้ำหนักคุณแม่หนักตามเกณฑ์รึป่าวคะ ท้องแค่ 5 เดือน ยังบำรุงได้ค่ะแม่ https://th.theasianparent.com/น้ำหนักควรจะขึ้นเท่าไหร่ช่วง-ตั้งครรภ์

หมอได้บอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์รึป่าวค่ะ ถ้าตามเกณฑ์คุณแม่ก้อไม่ต้องกังวลค่ะ เหลืออีกหลายเดือนกว่าท้องจะโตกว่านี้อีก

บ้านนี้ท้องเริ่มออกตอน 5 เดือน ไม่ค่อยใหญ่ ท้องที่ 3 นะ แต่น้องแข็งแรงดี เวลาไปหาหมอ ก็ถามหมอดูค่ะเชื่อหมอดีกว่า

บ้านนี้ท้องออกตอน7เดือนค่ะแต่ออกมานิดเดียว คนอื่นยังไม่เชื่อเลยจ้าว่า7เดือนแล้ว.โฟกัสน้ำหนักน้องดีกว่านะคะ

บ้านนี้ก็ท้องไม่ใหญ่ค่ะแต่หมอบอกลูกสมบูรณ์น้ำหนักตามเกณฑ์แข็งแรงดีนะคะ ปล.บ้านนี้ท้อง6เดือนครึ่งแล้วจ้า