เครียดมากคะ

เครียดมากเลยคะลูกชายอายุ15วันตอนนี้มีผดขึ้นเต็มหน้าเลยทำไงดีคะ

เครียดมากคะ

ลูกเราเคยเป็นเยอะเหมือนกัน เราใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดหน้า แล้วมา sudocreamคะ พอทาไปแล้วจะลอกเป็นแผ่นๆ เล็กออก หลังจากนั้นหน้าใสปิ๊งเลยคะ ใช้เวลาอาทิตย์กว่าถึงจะหายนะ

งดแป้ง ไม่ต้องทาอะไร ถ้าจะทาให้ทาพวกเบบี้ออย เด็กแรกคลอดเขาจะแพ้ง่าย งดหอมแก้มน้อง หมั่นสังเกตุดูว่าน้องแพ้พวกน้ำยาต่างๆหรือเปล่า แป้ง สบู่เหลวแพ้หรือเปล่า ส่วนมากผดจะหายเองแต่ถ้าดูแล้วอักเสบต้องพบแแพทย์ค่ะ อีกอย่างค่ะถ้าเข้าเต้า ระวังอย่าให้นมหยดโกนหน้าน้อง ทำความสะอาดเต้านมก่อนน้องจะแพ้เหงื่อเราค่ะ