แม่เลี้ยงเดี่ยว

เครียดมากคะ ตอนนี้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ลูก3คน คนโต7ขวบ คนรอง6ขวบ คนเล็ก 9เดือน เพิ่งเลิกกับพ่อของลูก เค้าไปโดยไม่รับผิดชอบลูกเลยสักคน มีรถยนต์ 1 คันเขาก็เอาไปด้วยเราออกจากงานมาตั้งแต่เกิดลูกคนเล็กตอนนี้มีผลกระทบจากโควิดทำให้ไม่สามารถหางานได้รถเราก็ไม่มีงานเราก็ไม่มีเงินเราก็ไม่มีเรามีเงินก้อนสุดท้าย 10,000 บาทเอามาลงทุนเปิดร้านขายน้ำชาไข่มุกแต่ก็ขายไม่ได้ดีขายได้ก็เอาเงินไปซื้อของต่ออีกทำให้เงินไม่พอใช้ที่ผ่านมาที่มีเงินซื้อนมลูกเพราะได้เงินจากประกันสังคมว่างงานแต่ตอนนี้มันไม่ได้แล้วขายน้ำไปวันๆก็ไม่ได้กำไรมากซื้อนมลูกให้คุณเล็กก็หมดแล้วเครียดมากค่ะเพราะเรามีหนี้ที่ต้องจ่ายอีกด้วยหนี้ที่เกิดจากพ่อของเขาเป็นคนสร้างแต่ฉันต้องมาชดใช้เพราะบัตรเครดิตเป็นชื่อของฉันขายชาไข่มุกกำไรได้วันนึงไม่ถึงร้อย ไม่รู้จะเดินหน้าต่อไปยังไงเลยค่ะ

ขายอาหารดีกว่าไหมคะ ชาไข่มุกมันเป็นเครื่องดื่มที่คนไม่ได้จำเป็นต้องกินทุกวัน แต่อาหารคนกินทุกวัน ถ้ามีฝีมือลองทำแบบเดลิเวอรี่ดูค่ะ ให้วินมอเตอร์ไซค์ไปส่ง การทำการตลาดก็ไปหาที่ที่มีคนเยอะๆเช่นออฟฟิศหรืออาคารหอพัก แล้วก็แจกใบปลิวเอาเมนูไปเสียบไว้หน้าห้องพัก ค่าเทอมลูกทำยังไงคะ ผู้ชายเขามารับผิดชอบหรือเปล่าค่ะ

4y trước

ดีที่ลูกเรียนรพ.รัฐ ค่าเทอมเลยจ่ายไม่มากคะ ฝีมือทำอาหารก็ไม่ได้ดีจนขายได้เลยคะ

ต้องให้พ่อเขารับผิดชอบด้วยนะคะ

4y trước

เค้าปัดความรับผิดชอบหมดทุกทางเลยคะ