เครียดค่ะ??

เครียดมาก แฟนทำตัวได้แบบไม่มีเหตุผล โกรธเขาแต่มาลงที่เราคือเค้าไม่แยกแยะว่าควรทำหรือไม่ควรทำ เราถามก็ไม่ตอบพูดด้วยก็ตอบ มีแต่ไล่ให้เราไปไกลๆ เขาทำตัวเหมือนเบื่อเรา อีกอย่างเขาพึ่งไปเจอแฟนเก่าเค้ามา แฟนเค้าอยู่หมู่บ้านเดียวกันบ้านก็ไม่ไกลกัน เหมือนเค้าจะยังมีเยื่อใยอยู่ เครียดค่ะไม่รู้จะทำยังไง?? เห็นเขาเจอกันแล้วยิ้มให้ เหมือนใจจะขาดเลยค่ะ แอบมาร้องให้คนเดียว ยิ่งมีลูกอีกสงสารลูกมากเลยค่ะ พูดระบายให้ใครไม่ได้เลย??

แม่ต้องตอบตัวเองก่อนจ้าว่าแม่รักลูกหรือแฟนมากกว่ากัน ถ้าคำตอบคือแม่รักลูกมากกว่าแม่ก็จะเดินออกมาจากจุดที่ทำให้แม่ไม่สบายใจ ไม่ได้ว่าให้เลิกกันนะค่ะ เราแค่กลับไปอยู่บ้านของเราตอนมีลูกเพื่อให้ลูกสุขภาพจิตดีแค่นั้นจ้า

เป็นเหมือนกันค่ะแม่​ บางทีแอบมาคิดว่าไม่น่าพลาดท้องเลย​ ถ้าเราไม่ท้องเค้าอยากทำอะไรให้เค้าทำเราจะได้เลิกๆให้จบๆ​ อยู่คนเดียวสบายใจ​ แต่ดันพลาด​ท้อง​ หลายๆอย่างทำให้เราเดินออกมาไม่ได้

แนะนำให้คุยกับแฟนไปตรงๆเลยค่ะ จะได้ไม่คาใจถ้าเขาหมดรักเราเบื่อเราก้จะไม่ได้ยืดเยื้อนะคะ แต่ถามแบบไม่ใช้อารมณ์นะคะ สู้ๆนะคะ

จะเป็นพ่อคนแล้วยังจะงี่เง้าขนาดนี้ ปล่อยค่ะหันมาแคร์ความรู้สึกตัวเองและรักตัวเองกับลูกดีกว่า คัยจะอยู่ก็จะไปก็ไป...สู้ๆ

ปล่อยเขาไปก่อนค่ะแม่ เอาลูกเราดีกว่าค่ะ แม่เครียดลูกก็เครียดสงสารลูกค่ะ หาอะไรที่ทำแล้วเราสบายใจก็ทำค่ะ สู้ๆนะแม่

ปล่อยเถอะค่ะ ลองมาอยู่กับตัวเองสักพัก โฟกัสไปที่ลูกมาก ๆค่ะ เพราะไม่มีอะไรสำคัญไปมากกว่าลูกแล้วค่ะ

ตอนนี้ควรโฟกัสที่ลูกค่ะ ถ้าแม่เครียดก็ส่งผลไม่ดีต่อเด็กนะคะ

รักตัวเองกับลูกมากๆนะคะแม่เป็นกำลังใจให้นะคะสู้ๆค่ะแม่

สู้สู้นะค่ะ เพื่อเจ้าตัวเล็ก

สู้​ๆ​นะ​ค่ะ​เพื่อ​ลูก​