ลูก22วันนอนกลางวันหลับน้อยตื่นนานทำยังไงดีคะ

เข้าเต้าจนหลับพอวางแล้วก็ตื่น บางครั้งหลับได้แปปเดียวก็ตื่น#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ น้องได้ 5 เดือน นอนกลางวันน้อยแต่ไม่งอแง เคยอุ้มกล่อมก็ไม่หลับค่ะเขาห่วงเล่น มีความอยากรู้อยากเห็นมากขึ้น ส่วนใหญ่จะให้นอนเล่น พอเขาง่วงจะส่งสัญญาณบอกเราเอง แม่ต้องคอยสังเกตความต้องการของน้องค่ะว่าน้องชอบให้แม่อุ้มกล่อมหรือชอบนอนเปล นอนเบาะ เด็กแต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน ส่วนบ้านนี้เวลาง่วงชอบนอนเองแล้วตบก้นเบาๆ ลองสังเกตน้องดูนะคะแม่ ค่อยๆปรับกันไป บ้านนี้กว่าจะรู้ว่าน้องต้องการอะไรก็ใช้เวลาสักพักค่ะ เข้าเต้าแล้วอย่าลืมจับน้องเรอด้วยนะคะ ถ้าน้องแน่นท้องทำให้น้องไม่หลับได้ค่ะ

9mo trước

ขอบคุณมากๆนะคะ🙏🏼

เลี้ยงไปเรื่อยๆแม่ก็จะมีเทคนิค หรือวิธีในการทำให้หลับได้ค่ะ ต้องคอยสังเกตเค้าค่ะ บ้านนี้ก็อุ้มคาอก จนกว่าจะหลับสนิท แต่ถ้าวางตื่น ก็รีบอุ้มขึ้นมากล่อมอีกรอบ ถ้าตื่นอีก ก็กล่อมอีกค่ะ เราจะพยายามกล่อมให้เค้าหลับให้ได้ ไม่งั้นเค้าจะงอแงค่ะ

9mo trước

ขอบคุณนะคะ

ทำใจค่ะถ้าอุ้มแล้ววาง บ้านนี้ 1.6 ขวบยังวางปุ๊บตื่นปั๊บอยู่เลยค่ะ แต่เราไม่เลี้ยงแบบอุ้มหลับนะ เขานอนที่นอนเข้าเต้าหลับ เพราะเคยเลี้ยงหลาน อุ้มกล่อม อุ้มนอนแล้ววางไม่ได้นี่แหละค่ะ อุ้มไปเลยหวาน ๆ 3 ชม. 🤣 55555 เข็ด

เอาผ้าอ้อมห่อตัวค่ะ จับแขนแนบลำตัวห่อรอบตัวจับชายผ้าที่เหลือรวบห่อขาด้วยเหลือไว้แต่หัว น้องจะผ่อนคลายแล้วหลับนานกว่า เหมือนตอนอยู่ในท้องแม่ ลูกที่บ้านก็ทำแบบนี้เหมือนกัน

9mo trước

ขอบคุณค่ะ

ให้กินนมจนเขาอิ่ม อุ้มพาดบ่าไว้นานๆค่ะ สังเกตุได้จากมือ ถ้ามือไม้อ่อนก้ค่อยวางค่ะ บ้านนี้ก็เป็น

9mo trước

ขอบคุณนะคะ🙏🏼

เป็นเหมือนกันค่ะ 24 ชั่วโมงแม่ได้นอนแค่วันละ3-4 ชั่วโมง จะวูบเลยค่ะ เหนื่อยมาก

9mo trước

สู้ๆนะคะแม่ บ้านนี้ลูกหลับแม่รีบทำนู่นทำนี่แล้วพักให้ไวเลยค่ะไม่งั้นจะวูบเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ นอนน้อยแล้วก้ง้อแง เหมือนนอนไม่พอ ไม่รุ้จะทำไง

9mo trước

ง้อแงเพราะง่วงแต่ไม่ยอมนอน เหมือนกันค่ะ นี้ก้กลัวน้องนอนไม่พอ เครียดมากเป้นมาได้4-5วันแล้ว