7 เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นเท่าไหร่กันบ้างคะ

เข้าเดือนที่ 7 น้ำหนักขึ้นมาแค่ 6 กก. น้อยไปหรือปล่าวคะ

7 เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นเท่าไหร่กันบ้างคะ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

แม่บ้านนี้ก็เข้า7เดือนเช่นกันค่ะ น้ำหนักขึ้นมาแค่ประมาณ 7กิโลเองค่ะ แต่หมอบอกน้องสมบูรณ์ แข็งแรง น้ำหนักดีตามเกณฑ์ แถมดิ้นเก่งอีกด้วยค่ะ

ตลอดการตั้งครรภ์ ขึ้น 7 กก.ค่ะ ลูกคลอด 3 กก. ตอนนี้ น้องได้ 3 เดือน แม่ผอมก่าตอนก่อนท้องอีก 😂😂😂😂 ก่อนท้องหนัก 73 ตอนนี้เหลือ 67 แล้วอ่ะ 😂😂😂

24w ไม่ขึ้นสักโล ไม่แพ้ด้วยน้ำหนักคงที่ตลอด แต่หาหมอรอบหน้าน่าจะขึ้น เพราะท้องเริ่มโตน้องเริ่มดิ้นแรงล่ะ

น้ำหนักแม่ไม่เกี่ยวค่ะ อยู่ที่น้ำหนักในครรภ์ของน้องมากกว่า ถ้าสมบูรณ์ตามเกณฑ์ก็ไม่น่าห่วงค่ะ

29+1 น้ำหนักขึ้นมา 10 โลแล้ว แต่ท้องดูไม่ค่อยโต ส่วนอื่นก็เท่าเดิม นมเพิ่มนิดหน่อย ไม่รู้ไปลงใหนหมด

จะเข้า7เดือนเหมือนกันน้ำหนักขึ้นมา8โลกว่าเองค่ะ 😅 แต่ซาวด์ลูกตัวใหญ่ตามเกณฑ์แม่ก็พอใจแล้วค่ะ

29+4w 5 กก.ค่ะ น้ำหนักขึ้นเยอะไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่นะคะ อย่ากังวลค่ะ โฟกัสน้ำหนักลูกพอ

6เดือนขึ้นมา5กก.จ้า หมอบอกสามารถขึ้นได้อีก แต่ถ้าไม่อยากขึ้นมากให้ขึ้นเดือนละ1-2กก.จ้า

ขึ้นแค่6-7โลเหมือนกันค่ะแม่ พยายามกินแล้ว แต่น้ำหนักก็ยังขึ้นมาทีละนิด แอบกังวลนิดๆ