กินยาพร้อมนม

เขาห้ามกินยาบำรุงพร้อมนมหรอคะพอดีเพิ่งรู้ คือกินยายากแล้วต้องบดกินกับนมตลอดเลย กินจนตอนนี้8เดือนแล้วค่ะ เท่ากับที่กินยามามันไม่บำรุงอะไรเลยใช่ไหมคะ😂

1 Trả lời

แคลเซียมห้ามกินพร้อมนมค่ะ มันจะดูดซึมได้ไม่ดี ที่บำรุงมาก็ได้ค่ะแม่ แต่อาจจะไม่เต็มประสิทธิภาพ

1y trước

เหมือนกันค่ะ กินกับน้ำเปล่าดีที่สุด นมควรกินก่อนหรือหลังทานยา 2 ชม. ค่ะ