เจ็บซี่โครง เสียวแปล้บๆตรงท้องน้อย

เกิดจากอะไรคะ 37w+4d

เจ็บซี่โครง เสียวแปล้บๆตรงท้องน้อย

เคยถามคุณหมอเรื่องอาการเจ็บซี่โครง ตอนนั้น 31week คุณหมอบอกว่าเกิดจากมดลูกขยายขนาดไปเบียดอวัยวะภายใน ถ้าเจ็บด้านซ้ายคือกระเพาะอาหาร ถ้าด้านขวาคือตับ แก้ไขโดยการเอาหมอนเล็กๆ หนุนหลังให้หลังแอ่นนิดนึงจะดีขึ้นค่ะ

37วีคนี่ท้องใหญ่มากเเล้วนะ มดลูกน่าจะขยายไปเบียด ส่วนท้องน้อย หมอเคยบอกถ้าใกล้จะถึงเวลาคลอดเเล้วก็จะเสียวหรือปวดท้องน้อยบ่อยๆ แต่ทางที่ดีลองปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ดีที่สุดนะคะ

ขนาดตัวของน้องใหญ่ขึ้นก็อาจจะทำให้แม่เจ็บตรงซี่โครงส่วนท้องน้อยคือปกติแล้วช่วงนี้น้องจะดิ้นบ่อยค่ะและทำให้แม่ปวดฉี่อยู่บ่อยๆค่ะบ้านนี้36+4แล้วจ้า

แม่บ้านนี้29+6 ค่ะ บ้านนี้เจบ ค่ะ.ไปหาหมอ. หมอบอกซี่โครงอักเสษ.. เกิดจากเรานอนนานเกินไปนอนในทาเดิมๆค่ะ.. เกิดการกดทับค่ะ.. หมอว่าเดวก่อหาย..

35.2 เกิดจากเวลาลูกขยับตัวค่ะ พื้นที่ค่อนข้างน้อยแล้ว อาจมีเลื่อนตัวไปโดนบ้าง เสียวแปล๊บๆ บางครั้งก็เหมือนฉี่จะแตก

4y trước

ค่ะ คุณหมอบอกเขาไม่มีพื้นที่เวลาขยับตัว เดี๋ยวท้องลดก็จะหายใจสะดวกขึ้น 😂

ของเราก็เป็นค้ะ ช่วงนิเปนตลอดเลย 30วีค ค่ะ มันจะเป็นอันตรายไหมค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะแม่ แม่ๆๆ

เป็นตอนช่วงใกล้คลอดค่ะแม่ เกิดจากน้องตัวใหญ่ขึ้น พอน้องขยับตัวเลยมีอาการเจ็บค่ะ

ตอนท้องเป็นเหมือนกันคะ ถามหมอ หมอบอกว่าเป็นเพราะน้องตัวใหญ่คะ ไม่ต้องกังวลนะคะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะจะเจ็บซี่โครงซ้ายใต้ราวนม แต่จะเป็นเฉพาะเวลานอนตอนกลางคืน

อาการเดียวกัน​เลยค่ะ แต่เราคลอดไปแล้ว😅น่าจะเพราะลูกยันค่ะ พอคลอดก็ไม่มีไร